1. Smart Money, Cung và cầu – Áp lực mua và bán

Smart Money là một phần giả thuyết của các nhà giao dịch thị trường chứng khoán thành đám đông là những người thua lỗ trên thị trường và Smart Money là những người thao túng thị trường. Smart Money là đại diện cho các nhà giao dịch tổ chức lớn có khối lượng giao dịch đủ lớn để gây ra những thay đổi trong Cung và cầu.

 • Có những nhà giao dịch nhỏ và lớn trên thị trường. Các nhà giao dịch lớn (“Smart Money”) giao dịch với khối lượng lớn – họ có đủ tiền để ảnh hưởng đến một xu hướng. Các nhà giao dịch nhỏ chỉ là “hành khách” trên tàu mà Smart Money nắm quyền thao túng.
 • Chúng ta không quan tâm đến các nhà giao dịch nhỏ, chúng ta chỉ nói về Smart Money – về các lực lượng đứng sau sự di chuyển của giá cả trên thị trường.
 • Chúng ta không quan tâm đến những động cơ đằng sau những hành động của Smart Money. Chúng ta có thể dành thời gian và nguồn lực để phân tích dữ liệu kinh tế, các sự kiện chính trị, tin tức và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quy trình ra quyết định của Smart Money và không chắc là chúng tôi sẽ đúng. nhưng tôi cảm thấy rằng nó dễ dàng hơn để phân tích các hành động của Smart Money và sau đó chỉ cần làm theo các bước của họ.
 • Bước đầu tiên trong việc theo dõi hành động của Smart Many là nhận biết được họ điều tiết giá cả. Một số người có thể nói họ thao túng thị trường – tất cả đều giống nhau. Smart Money là lực lượng đằng sau xu hướng giá.
 • Chúng tôi có thể nói rằng Smart Money là một giả định – một nhà giao dịch ảo không bao giờ mất tiền và có quyền truy cập không giới hạn vào số tiền để đẩy giá theo một trong hai hướng.
 • Như đã đề cập ở trên giao dịch của Smart Money với khối lượng lớn và để theo dõi hành động của họ, chúng tôi phải phân tích khối lượng bằng cách chú ý hơn đến sự gia tăng khối lượng – kết quả của việc tăng hoạt động của Smart Money.
 • Smart Money không phải là một người quản lý danh mục đầu tư duy nhất có quyền truy cập vào quỹ không giới hạn để đầu tư. Một số cách gọi là nhà giao dịch tổ chức, “Big Money”, “Big Guys” – đó là các quỹ đầu tư mạo hiểm, ngân hàng, các công ty tự đầu tư tiền nhàn rỗi và v.v. Không quan trọng chúng ta gọi chúng như thế nào – tất cả đều giống nhau – chúng có tiền để ảnh hưởng đến cân bằng cung cầu trên thị trường.
 • Trong một số trường hợp, phần lớn nhà tạo lập di chuyển theo hướng tương tự như nhau và trong một số trường hợp, họ chiến đấu với nhau. Chúng ta phải ghi nhớ rằng có những nhà tạo lập tăng và các nhà giao tạo lập giảm trên tất cả các khung thời gian thời gian.
 • Smart Money là những nhà giao dịch tổ chức lớn về, không phải tất cả các nhà giao dịch tổ chức đều là Smart Money. Có những trường hợp khi các nhà giao dịch tổ chức chiến đấu với nhau – giao dịch chống lại nhau. Theo giả định ở trên những người thắng cuộc chiến (đẩy giá theo hướng của họ) được coi là Smart Money. Phần thua lỗ là Dumb Money. Nhiệm vụ của chúng ta là phát hiện ra sự sẵn sàng trong việc thực hiện hành động của Smart Money và tham gia cùng họ trong xu hướng sinh lời của họ. Theo dõi tiền thông minh – trở thành một phần xu hướng chiến thắng của Smart Money.
 • Có rất nhiều nguồn sử dụng các thuật ngữ khác nhau. Một số nhà phân tích sử dụng thuật ngữ Smart Money, một số thuật ngữ cung / cầu sử dụng, một số nói về các nhà giao dịch tăng và giảm và một số chỉ ra áp lực tăng và giảm. Cuối cùng nó có thể trở thành khó hiểu cho những đầu óc giản đơn là những người mới bước chân vào thị trường. Thực tế là tất cả các nhà phân tích đang nói về cùng một công cụ bằng cách sử dụng ngôn ngữ khác nhau (thuật ngữ).
 • Để làm cho nó rõ ràng hơn:
  Dưới áp lực tăng giá, chúng ta hiểu các nhà giao dịch lạc quan ( Bullish ) đang mua: Người mua, nhóm các nhà giao dịch lạc quan, Smart Money trong tâm trạng lạc quan, đây là nguồn Cầu ( Demand )
  Dưới áp lực giảm giá, chúng tôi hiểu các nhà giao dịch bi quan đang bán: Người bán, các nhà giao dịch bi quan, Smart Money đang bán, đây là Nguồn cung ( Supply ).

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *